Skip to content Skip to footer

ประกาศความเป็นส่วนตัวสำหรับ CCTV

ประกาศความเป็นส่วนตัวสำหรับ CCTV

บริษัท เยอรมัน ออโต้ จำกัด (เรา) ใช้อุปกรณ์กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ในการเฝ้าดูแลพื้นที่ภายในและรอบ ๆ อาคาร และสถานที่ เพื่อคุ้มครองชีวิต สุขภาพ และทรัพย์สิน เราเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงาน กรรมการ ผู้รับจ้าง ลูกจ้าง ผู้มาเยือน หรือบุคคลใด ๆ ทั้งหมดที่เข้ามาในพื้นที่ที่มีการเฝ้าดูแลภายในอาคารและสถานที่ผ่านกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (เรียกรวมกันว่า “ท่าน”) เราจึงได้จัดให้มีประกาศความเป็นส่วนตัวเพื่อแจ้งให้ท่านทราบเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติของเราในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย (“ประมวลผล”) ข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงสิทธิต่าง ๆ ที่ท่านจะได้รับความคุ้มครองในส่วนของข้อมูลส่วนบุคคลตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) ได้กำหนดไว้

  1. ข้อมูลส่วนบุคคล

          ข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับบุคคลธรรมดาโดยที่ข้อมูลนั้นสามารถระบุตัวบุคคลได้ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ

          เราเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านผ่านกล้องโทรทัศน์วงจรปิด เมื่อท่านเข้าสู่พื้นที่ที่มีการดูแลด้านหน้าของทางเข้าและภายนอกพื้นที่อาคารของเรา ซึ่งมีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว และภาพสิ่งของ (เช่น กระเป๋า แล็ปท็อป)

  1. วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

         เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับท่าน เพื่อ “วัตถุประสงค์ในการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด” ดังต่อไปนี้

                    1) เพื่อปกป้องสุขภาพและความปลอดภัย รวมถึงทรัพย์สินของท่าน

                    2) เพื่อปกป้องอาคาร สถานที่ และทรัพย์สินจากความเสียหาย ความขัดข้อง การทำลายทรัพย์สิน และอาชญากรรมอื่นๆ

                    3) เพื่อสนับสนุนหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในการขัดขวาง ป้องกัน และตรวจจับอาชญากรรม รวมถึงการฟ้องร้องเมื่อเกิดอาชญากรรม

                    4) เพื่อช่วยเหลือในการระงับข้อพิพาทที่เกิดขึ้นในกระบวนการทางวินัยหรือกระบวนการยุติเรื่องร้องทุกข์อย่างมีประสิทธิภาพ

                    5) เพื่อช่วยเหลือในการสอบสวนหรือกระบวนพิจารณาที่เกี่ยวข้องกับการแจ้งเบาะแส

                    6) เพื่อสนับสนุนในการก่อตั้งสิทธิหรือยกขึ้นเป็นต่อสู้ในการดำเนินการทางกฎหมาย ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ คดีทางแพ่ง และคดีแรงงาน

          เราจะติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในที่ที่เห็นได้ง่าย ด้านหน้าของทางเข้าและภายนอกพื้นที่อาคารของงเรา พื้นที่ที่เราจะไม่ติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดได้แก่ บริเวณภายในอาคารและพื้นที่ส่วนตัว เช่น ห้องน้ำ

          กล้องโทรทัศน์วงจรปิดของเราทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และจะไม่มีการบันทึกเสียง และเราจะติดตั้งป้ายที่จุดทางเข้าและทางออก และในพื้นที่ที่มีการสอดส่องดูแลโดยกล้องโทรทัศน์วงจรปิด เพื่อให้ท่านทราบว่าในบริเวณนั้นมีกล้องโทรทัศน์วงจรปิด  

          เรามีความจำเป็นต้องเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อเข้าสัญญา เพื่อปฏิบัติตามสัญญา หรือเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย หากท่านไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นแก่เรา เราอาจจะไม่สามารถดำเนินการตามคำขอของท่านได้หรืออาจไม่สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องตามที่ระบุไว้ในประกาศความเป็นส่วนตัวนี้

  1. ฐานทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

          เราจะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ภายใต้ฐานทางกฎหมายดังต่อไปนี้

                    1) เพื่อรักษาประโยชน์อันจำเป็นต่อชีวิต เป็นการจำเป็นต่อการป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล

                    2) เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย เป็นการจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราในการปกป้องคุ้มครองสุขภาพและความปลอดภัยของท่าน รวมถึงทรัพย์สินของท่าน อาคาร สถานที่ และทรัพย์สินของเราและกระทำการอื่นใดเพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด เราจะพยายามสร้างความสมดุลระหว่างประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราและของบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้อง แล้วแต่กรณี รวมถึงสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของท่านในการคุ้มครองข้อมูลจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่เกี่ยวข้องกับท่าน

                    3) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย เรามีหน้าที่ในการปฏิบัติตามกฎหมายที่ใช้บังคับ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมการทำงาน เราเห็นว่าการใช้กล้องโทรทัศน์วงจรปิดเป็นมาตรการที่จำเป็นที่จะทำให้เราสามารถปฏิบัติตามหน้าที่ดังกล่าวได้

                    4) ฐานกฎหมายอื่น ๆ ตามที่กฎหมายอนุญาต

  1. บุคคลที่เราเปิดเผยส่วนบุคคลของท่าน

          บุคคลภายนอกที่เราอาจเปิดเผยข้อมูลจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวกับท่าน รวมถึง

          1) บริษัทในเครือ เราอาจเปิดเผยหรือโอนข้อมูลจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและข้อมูลส่วนบุคคลอื่นที่เกี่ยวกับท่านให้แก่บริษัทในเครือ เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเราและของเราในเครือในการทำตามวัตถุประสงค์ในการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด

          2) หน่วยงานรัฐและ/หรือหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย เราอาจเปิดเผยข้อมูลจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและข้อมูลส่วนบุคคลอื่นที่เกี่ยวกับท่านเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย หรือเพื่อสนับสนุนหรือช่วยเหลือหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในการสอบสวนหรือดำเนินกระบวนพิจารณาในคดีแพ่งหรืออาญา

          3) ผู้ให้บริการจากภายนอก เราอาจเปิดเผยหรือโอนข้อมูลจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและข้อมูลส่วนบุคคลอื่นที่เกี่ยวกับท่านเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นในการปกป้องสุขภาพ ความปลอดภัย และทรัพย์สินของท่าน

          4) บุคคลภายนอกอื่น ๆ เช่น ที่ปรึกษากฎหมาย ทนายความ

  1. การโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปต่างประเทศ

          เราอาจโอนข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บุคคลภายนอก หรือเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่นอกประเทศไทย โดยเราจะปฏิบัติตามขั้นตอนตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) กำหนด และดำเนินมาตรการเพื่อให้การโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมีความปลอดภัย และเพื่อให้แน่ใจว่าฝ่ายรับข้อมูลมีมาตรฐานการคุ้มครองที่เหมาะสม หรือข้อยกเว้นอื่น ๆ ที่กฎหมายอนุญาต

  1. มาตรการรักษาความปลอดภัย

          เราใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยเชิงองค์กร เชิงเทคนิค และเชิงบริหารจัดการตามสมควรในการคุ้มครองข้อมูลจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดและข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับท่านจากความเสียหาย การสูญหาย การเข้าถึง การใช้ การเปลี่ยนแปลง หรือการเปิดเผยโดยอุบัติเหตุ โดยมิชอบ หรือโดยปราศจากอำนาจ

          เราจะทำการตรวจสอบและปรับปรุงมาตรการรักษาความปลอดภัยของเราเป็นครั้งคราวตามที่จำเป็นหรือเมื่อมีการพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้แน่ใจว่ามาตรการรักษาความปลอดภัยมีประสิทธิภาพและเหมาะสม และเป็นไปตามข้อกำหนดขั้นต่ำทางกฎหมายตามที่หน่วยงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกำหนด

  1. ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

          เราจะเก็บรักษาข้อมูลของท่านจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในระบบของเราเป็นระยะเวลาที่จำเป็นต่อการดำเนินการตามหน้าที่เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดที่ระบุในประกาศความเป็นส่วนตัวนี้ เมื่อเราไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายให้เก็บข้อมูลของท่านจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดอีกต่อไป เราจะทำการลบข้อมูลออกจากระบบและบันทึกของเรา

          อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีการดำเนินการทางศาลหรือทางวินัย ข้อมูลของท่านจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดอาจถูกเก็บไว้จนกว่าจะสิ้นสุดการดำเนินการดังกล่าว รวมถึงระยะเวลาที่เป็นไปได้ในการยื่นอุทธรณ์ หลังจากนั้นข้อมูลจะถูกลบหรือเก็บถาวรตามที่กฎหมายที่ใช้บังคับกำหนด

  1. สิทธิตามกฎหมายของท่าน

          ภายใต้กฎหมายที่ใช้บังคับและข้อยกเว้นตามกฎหมายนั้น ก่อนที่ท่านจะใช้สิทธิ เราอาจขอให้ท่านยืนยันตัวตนก่อนให้ข้อมูลที่ท่านขอ โดยท่านมีสิทธิดังต่อไปนี้

          1) สิทธิในการถอนความยินยอม ท่านมีสิทธิถอนความยินยอมของท่านได้ทุกเมื่อสำหรับวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ที่ท่านได้ยินยอมให้เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

          2) สิทธิในการเข้าถึง ท่านมีสิทธิเข้าถึงหรือขอสำเนาของข้อมูลส่วนบุคคลที่เราประมวลผลเกี่ยวกับตัวท่าน รวมถึงขอให้บริษัทเปิดเผยว่าบริษัทได้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมาได้อย่างไร

          3) สิทธิในการโอนย้ายข้อมูล ท่านมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่เรามีเกี่ยวกับตัวท่าน ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์และมีโครงสร้างชัดเจน และมีสิทธิขอให้โอนข้อมูลดังกล่าวให้แก่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น โดยที่ข้อมูลนี้เป็น (ก) ข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านให้ไว้แก่เรา (ข) หากเราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนี้โดยอาศัยความยินยอมของท่านหรือเพื่อปฏิบัติตามสัญญาที่มีกับท่าน

          4) สิทธิในการคัดค้าน ท่านมีสิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านบางรายการได้ เช่น คัดค้านไม่ให้ใช้เพื่อทำการตลาดทางตรง

          5) สิทธิในการลบข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้เราลบข้อมูลของท่านหรือทำให้ข้อมูลของท่านเป็นข้อมูลที่ ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้

          6) สิทธิในการจำกัดการใช้งานข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิจำกัดการใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ในบางกรณี

          7) สิทธิในการแก้ไขข้อมูล ท่านมีสิทธิในการขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่เราประมวลผล หากข้อมูลนั้นไม่สมบูรณ์ ไม่ถูกต้อง ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด หรือไม่เป็นปัจจุบัน

          8) สิทธิในการร้องเรียน ท่านอาจมีสิทธิร้องเรียนต่อคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญ หากท่านเชื่อว่าการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านนั้นไม่ชอบด้วยกฎหมาย หรือไม่เป็นไปตามกฎหมายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

          ท่านสามารถใช้สิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลข้างต้นได้ โดยติดต่อมาที่เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทตามรายละเอียดท้ายเอกสารนี้ บริษัทอาจจะปฏิเสธคำร้องของท่านเฉพาะกรณีที่กฎหมายกำหนดเท่านั้น เช่น มีคำสั่งศาลห้าม เป็นต้น และบริษัทจะแจ้งผลการดำเนินการภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด ทั้งนี้ หากบริษัทปฏิเสธคำขอ บริษัทจะแจ้งเหตุผลของการปฏิเสธให้ท่านทราบ 

  1. การติดต่อเรา

          หากท่านมีข้อกังวลหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับประกาศความเป็นส่วนตัวนี้ หรือหากท่านต้องการใช้สิทธิเกี่ยวกับข้อมูลจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดของท่าน ท่านสามารถติดต่อสอบถามได้ผ่านช่องทางของเรา ดังนี้

          บริษัท เยอรมัน ออโต้ จำกัด

          ที่อยู่: 441 ถนนเทพรัตน  แขวงบางนาเหนือ  เขตบางนา  กรุงเทพมหานคร

          เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล: (อีเมล)

          หมายเลขโทรศัพท์: